Mga Paraan ng Pag-iimbak
MGA PARAAN NG PAG-IIMBAK:
1. Pagyeyelo at Pagpapalamig
- paglalagay sa palamigan o refrigerator at freezer ang mga sariwang karne ng baka, baboy, manok at isda.
2. Pagpapatuyo
- pinakaunang paraan ng pag-iimbak na ginagawa sa isda, bungang-butil mga prutas at karne. Ibinibilad sa araw ang mga pagkaing nakaayos sa bilao o trey upang mabawasn ang umido ng pagkain at maiwasm ang pagkasira nito.
3. Paglalagay ng Preserbatiba
- ang asin, asukal, suka, salitre at mga pampalasa ay malaki ang naitutulong upang tumagal ang buhay ng mga pagkain.
4. Pagpapausok
- pansumandaling nagpapatagal sa buhay at nagbibigay ng magandang anyo, kakaibang lasa at matingkad na kulay sa mga pagkaing pinapausok tulad ng hamon, tinapa at tapa.
5. Pagpapakulo
- pagpapakulo sa mga pagkaing niluto habang nakalagay sa mga bote.
6. Pagsasalata
- ginagamit ng malalaking pabrika upang manatiling mataas ang uri ng kanilang mga produkto.
7. Pagmamatamis
- pag-iimbak gamit ang pinakulong tubig at arnibal; karaniwang ginagamit sa mga prutas.
8. Pag-aatsara
- paggamit ng solusyon ng suka, asin at asukal at iba pang pampalasa sa mga pagkaing tulad ng papaya, carrots, pipino, labong, at singkamas.
9. Pag-aasin
- dito ang tubig na taglay ng pagkain ay napapalitan ng asin na nagpapatigas sa mga laman kaya't napipigilan ang pagkabulok.
1. Pagyeyelo at Pagpapalamig
- paglalagay sa palamigan o refrigerator at freezer ang mga sariwang karne ng baka, baboy, manok at isda.
2. Pagpapatuyo
- pinakaunang paraan ng pag-iimbak na ginagawa sa isda, bungang-butil mga prutas at karne. Ibinibilad sa araw ang mga pagkaing nakaayos sa bilao o trey upang mabawasn ang umido ng pagkain at maiwasm ang pagkasira nito.
3. Paglalagay ng Preserbatiba
- ang asin, asukal, suka, salitre at mga pampalasa ay malaki ang naitutulong upang tumagal ang buhay ng mga pagkain.
4. Pagpapausok
- pansumandaling nagpapatagal sa buhay at nagbibigay ng magandang anyo, kakaibang lasa at matingkad na kulay sa mga pagkaing pinapausok tulad ng hamon, tinapa at tapa.
5. Pagpapakulo
- pagpapakulo sa mga pagkaing niluto habang nakalagay sa mga bote.
6. Pagsasalata
- ginagamit ng malalaking pabrika upang manatiling mataas ang uri ng kanilang mga produkto.
7. Pagmamatamis
- pag-iimbak gamit ang pinakulong tubig at arnibal; karaniwang ginagamit sa mga prutas.
8. Pag-aatsara
- paggamit ng solusyon ng suka, asin at asukal at iba pang pampalasa sa mga pagkaing tulad ng papaya, carrots, pipino, labong, at singkamas.
9. Pag-aasin
- dito ang tubig na taglay ng pagkain ay napapalitan ng asin na nagpapatigas sa mga laman kaya't napipigilan ang pagkabulok.
lubos na nakakatulong(Y)
ReplyDeleteEh di wow!!!!
ReplyDeleteIsnget nyo ¶¶¶¶¶¶¶¶∆∆∆∆∆∆∆℅℅℅™™™
♧♣♡♥♤♠♢♦∞😨😱😪😥😩😫
Delete♧♣♡♥♤♠♢♦∞😨😱😪😥😩😫
DeleteStop saying that word!!!
DeleteJfhbdjsdhsdgdhghdfggtd di wow s into
ReplyDeleteB day ko ngayon
no one cares..! BITCH!!!
DeleteStop saying that word!!!
DeleteMaraming salamat, na rush ko ang assignment ng anak ko.more power 😊
ReplyDeleteMaraming salamat, na rush ko ang assignment ng anak ko.more power 😊
ReplyDeletemalaking tulong po ito para sa exams namin tom.
ReplyDeletemag iimbak kami sa epp maraming salamat. :) :)
ReplyDeletesame nakatulong to
Deletemaraming thank you mga thirty two...
ReplyDeleteyou're welcome :-)
Deleteyou're welcome, thanks for dropping by
ReplyDeleteI would like to give an enormous thumbs up
ReplyDeletefor the good information you have got right here Sakit.info